28 มิ.ย. 2554

โจ๊กบางกอก

โจ๊กเป็นอาหารเช้า ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ธุรกิจร้านขายโจ๊กจึงไม่เคยเงียบเหงา หากอยากลงทุนเปิดร้านขายโจ๊ก แต่ทำไม่เป้น วันนี้ มีธุรกิจแฟรนไชส์เกี่ยวกับโจ๊กชื่อดัง ไว้รอรับการตัดสินใจของท่านแล้ว
“โจ๊กบางกอก” มาจากสูตรโจ๊ก ที่เป็นส่วนผสมโจ๊กสไตล์ฮ่องกง ดัดแปลงรสชาติให้ถูกปากคนไทย โดยไม่เหลวหรือข้นเกินไป เหมือนโจ๊กทั่วๆไป ใช้ข้าวหอมมะลิ คุณภาพภาพดี หอมนุ่ม


ทำเลที่เหมาะจะเปิดร้านขายโจ๊ก ควรอยู่ในเขตชุมชน มีผู้อาศัยเป็นหมู่บ้าน อพาร์ทเมนท์ ควรมีที่จอดรถให้ลูกค้า ที่จะซื้อกลับบ้าน เวลาที่เหมาะแก่การขายโจ๊ก เริ่มตั้งแต่ 4 โมงเย็น ถึงหลังเที่ยงคืน ตีหนึ่ง ตีสอง และอาจเลยไปถึง 9 - 10 โมงเช้า ระยะเวลาเปิดร้านขึ้นกับทำเลที่ตั้ง และกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

โจ๊กบางกอก

ภาพจากchalermsart.net
ชื่อ “โจ๊กบางกอก” เพราะถือว่าเป็นโจ๊กที่คิดค้นปรับปรุง และพัฒนาสูตรขึ้นมาใหม่ในกรุงเทพฯ รสชาติอร่อยถูกปากคนไทย

จุดเด่นของ"โจ๊กบางกอก”
1. โจ๊กบางกอกมีรสชาติอร่อยโดดเด่น เนื้อโจ๊กละเอียด ไม่เหลว หรือข้น จนเกินไป หมูมีรสชาติ กลมกล่อม เป็นสูตรเฉพาะของโจ๊กบางกอก เครื่องในมีให้เลือกทั้งไส้อ่อน ตับ และกระเพาะ ไข่มีให้เลือกทั้ง ไข่ลวก ไข่เค็ม ไข่เยี่ยวม้า
2. เครื่องเคียงอย่าง ขิง หอมซอย เสริฟแยกต่างหาก ลูกค้าปรุงได้ตามใจชอบ และเสริฟใหม่ทุกครั้งเพื่อความสด
3. เครื่องปรุง ได้แก่ พริกไทย พริกป่น พริกน้ำส้ม น้ำตาลทราย ชีอิ๊ว มีบริการทุกโต๊ะ และแพ็คใส่ถุงสำหรับโกใส่ถุง
4. หมีกรอบ ปาท่องโก๋ มีบริการโดยไม่คิดราคา
5. ร้านสะอาด น่านั่ง พนักงานใส่ชุดฟอร์ม สุภาพและเป็นกันเอง

โจ๊กบางกอก

ภาพจากthaifranchisecenter.com

เงื่อนไขการลงทุนแฟรนไชส์“โจ๊กบางกอก”
1. ก่อนลงทุนทำร้านโจ๊กบางกอก ผู้สนใจต้องมีทำเลก่อนโดยเราจะวิเคราะห์ทำเลก่อนว่ามีศักยภาพหรือไม่ทำรายได้ต่อวันเท่าไหร่ ผลตอบแทนเท่าไหร่ เมื่อทั้งสองฝ่ายตกลงกันว่าจะลงทุนแล้วจึงทำสัญญา
2. ชำระค่าแฟรนไชส์ 10,000บาทเพื่อเข้ารับการอบรมการทำโจ๊กที่สาขาต้นแบบ
3. ตกลงรายละเอียดอุปกรณ์ที่ต้องใชั การจัดร้าน การทำป้าย ไฟหน้าร้าน โดยค่าใช้จ่ายเป็นความรับผิดชอบของแฟรนไชส์ซี่

คุณสมบัติของแฟรนไซส์“โจ๊กบางกอก”
1. มีความตั้งใจที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจ
2. มีทำเลที่มีศักยภาพ
3. มีเงินลงทุนประมาณ 100,000 - 170,000 บาท

ขั้นตอนการลงทุน“โจ๊กบางกอก” จะแบ่งออกเป็น 3 ช่วง
1.ช่วงก่อนเปิดร้าน
1.ผู้รับอนุญาต หรือตัวแทน เข้ารับการอบรมที่ร้านต้นแบบ (สาขาโชคชัย 4 ดังนี้)
2.ศึกษาการจัดการร้านโจ๊ก
3.ข้อกำหนดในการจัดหรือตกแต่งร้าน
4.ศึกษากรรมวิธีการเตรียมวัตถุดิบ อย่างละเอียด พร้อมกับลงมือปฏิบัติ
5.การเตรียมเครื่องปรุง
6.อบรมการปรุงโจ๊กขายหน้าเคาน์เตอร์
7.ผู้ให้อนุญาต จัดเตรียมอุปกรณ์บังคับ และดูแลการจัดทำป้ายร้านให้แก่ผู้รับอนุญาต


2.ช่วงเปิดร้าน
ผู้ให้อนุญาตส่งพนักงานที่มีความชำนาญ ไปกำกับดูแลการทำงานเป็นจำนวน 5 ครั้ง ครั้งละ 4 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่วันเปิดร้าน


3.ขั้นตอนการเริ่มต้นธุรกิจ
1.แสดงความจำนง (กรอกใบสมัคร)
2.หาทำเลที่เหมาะสม (ได้รับความเห็นชอบจากแฟรนไชส์ซอร์)
3.นัดวันทำสัญญา ชำระค่าแฟรนไชส์ และกำหนดวันเปิดด้าน
4.เตรียมอุปกรณ์และตกแต่งร้าน
5.เข้าฝึกอบรมวิธีการทำโจ๊ก
6.เปิดบริการ โดยได้รับการดูแลจากแฟรนไชส์ซอร์ เพื่อให้โจ๊กมีมาตรฐานเดียวกัน
ระยะเวลาจากขั้นตอน 1 - 6 ประมาณ 1-2 เดือน


สนใจร่วมธุรกิจแฟรนไชส์กับโจ๊กบางกอก ติดต่อ
คุณสมชัย ธุรกิจเสรี ที่อยู่ บริษัท เจบีเค ฟู้ดส์ จำกัด 1/226 ซอย 35 ถนนโชคชัย 4 ลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
โทร 0-1831-1495